Mở quán trà sữa và những nỗi băn khoăn của chủ quán

Mo quan tra sua va nhung noi ban khoan cua chu quan
  • Bạn muốn mở quán trà sữa nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? 
  • Hay bạn đang băn khoăn trong cách vận hành 1 quán trà sữa như thế nào là hiệu quả? 

Kinh doanh trà sữa vẫn là thị trường khá “béo bở” cho các nhà kinh doanh muốn khởi nghiệp. Nhưng để thành công bạn phải nắm được  cách mở quán trà sữa như thế nào là hiệu quả. Những câu hỏi về nguyên liệu, cách vận hành, cách setup quán, hay các công thức pha chế luôn được nhiều chủ quán quan tâm đặt lên hàng đầu. Xuân Hà Food chia sẻ đến bạn một số cách vận hành hay setup cho quán trà sữa để được kết quả đáng mong đợi. 

Những nguyên vật liệu mở quán trà sữa cần có 

Bên cạnh những công cụ dụng cụ pha chế cần có như máy xay, bình ủ, tủ lạnh, …. thì những nguyên liệu để pha chế nên món trà sữa thơm ngon là không thể thiếu. 

Để có sự khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường, bạn cần có công thức riêng cho mình với những nguyên liệu pha chế đặc biệt. Nhắc đến nguyên liệu pha chế trà sữa thì không ít chủ quán vẫn còn băn khoăn khi tìm nguồn nguyên liệu chất lượng với giá tốt và đảm bảo chất lượng. 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để cho chủ quán lựa chọn, nhưng để có thể lựa chọn được nguồn nguyên liệu phù hợp với tệp khách hàng mà mình hướng đến là điều không dễ dàng. 

CHi Gourmet Store giới thiệu đến các bạn chủ quán 1 số nguyên liệu cần thiết khi pha chế trà sữa, đảm bảo chất lượng như sau: 

Bột kem béo thực vật 

Để có 1 ly trà sữa chất lượng thì lựa chọn bột kem béo chất lượng là 1 điều cần thiết. Bột kem béo sẽ quyết định ly trà sữa có độ béo như thế nào. Tùy mỗi loại bột sẽ cho ra các ly trà sữa có độ béo khác nhau. 

Bột kem béo thực vật MT35 

Bột kem béo thực vật MT35

Nhắc đến bột kem béo thì MT35 là 1 sản phẩm rất HOT trên thị trường, sản phẩm đang được rất nhiều cửa hàng, quán, chuỗi về thức uống sử dụng. Khi pha chế trà sữa cho quán của mình, bột kem béo MT35 là sản phẩm đáng để các chủ quán dùng thử. 

MT35 với độ béo 35% cho ra ly trà sữa thơm ngon và chất lượng. Hương vị thành phẩm của ly trà sữa sẽ có vị béo thanh nhẹ, mang lại cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng. Đây là hương vị trà sữa rất được nhiều khách hàng ưa thích. 

Đặc biệt, bột kem béo thực vật MT35 của nhà Lúave được sản xuất từ nhà máy đạt chuẩn Quốc tế, đạt chứng chỉ FSSC 22000, nên các chủ quán có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Bột kem béo thực vật MT33 

Bột kem béo thực vật MT33

MT33 là sản phẩm mới của nhà Lúave, với mong muốn khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ, Lúave đã nghiên cứu thành công bột kem béo MT33. 

MT33 giúp cho ly trà sữa sánh đậm, có vị béo dày, tròn vị. Thành phẩm những ly trà sữa phù hợp với các khách hàng ưa thích vị béo dày, tràn đầy khoang miệng. Đặc biệt, MT33 của Lúave rất phù hợp với cách chủ quán sử dụng trà lá, vì nó tôn lên vị trà, không bị lấn át mùi. 

MT33 được sản xuất từ các nguyên liệu nhập khẩu và từ nhà máy đạt chuẩn Quốc tế, đạt chứng chỉ FSSC 22000. Vì thế các chủ quán có thể yên tâm về chất lượng mà sử dụng. 

Trà 

Ngoài bột kem béo thực vật thì trà là nguyên liệu không thể thiếu. Mỗi loại trà, mỗi hương vị sẽ cho ra những ly trà sữa khác nhau. Để có những ly trà sữa chuẩn vị thì việc lựa chọn loại trà phù hợp là điều rất quan trọng. 

Một số loại trà bạn có thể tham khảo: 

Trà đen số 9 Hoa Trân 

Bột kem béo thực vật MT33

Để pha chế trà sữa truyền thống thì sự kết hợp giữa MT35 và trà đen số 9 Hoa Trân là sự kết hợp hoàn hảo.  Đây là Combo trà sữa được nhiều khách hàng ưa thích. 

Trà Lúave 

Trà túi lọc Lúave

Với 8 hương vị khác nhau cho ra 8 vị trà sữa chất lượng. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những ly trà sữa chuẩn vị Đài Loan. Bởi trà Lúave được nhập khẩu từ Đài Loan, đây là 8 hương vị độc đáo, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. 

Bột Milk Foam 

Milk foam Lúave

Ngoài bột kem béo thực vật và trà thì bột milk foam giúp cho những ly trà sữa thêm ngon hơn. Có 3 loại Milk Foam mà các chủ quán nên thử đó là nguyên vị, phô mai, trứng muối. Mỗi hương vị giúp cho bạn có thể đa dạng được MENU quán. 

Mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì?

Khi mở quán trà sữa bạn cần chuẩn bị các máy móc thiết bị. dụng cụ pha chế phù hợp. Các dụng cụ thiết bị sẽ giúp bạn vận hành quán được dễ dàng hơn.

Một số dụng cụ – máy móc dùng cho pha chế bạn cần chuẩn bị đó là: bình ủ trà, nồi nấu trà, máy xay, bình xịt kem tươi, máy đánh trứng, ly phục vụ trà sữa, ống hút,….

Những vẫn đề thường gặp khi mở quán trà sữa 

Ngoài vấn đề về các nguyên liệu pha chế thì khâu vận hành cũng khiến nhiều chủ quán đau đầu. Những vấn đề phát sinh như kế hoạch kinh doanh quán, cách vận hành quán, cách setup menu thức uống, training nhân viên,… khiến nhiều chủ quán không biết nên phải bắt đầu từ đầu. 

Bên cạnh đó là việc tính toán giá Cost cho từng ly thức uống cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Mỗi nguồn nguyên liệu sẽ cho ra những ly thức uống có giá Cost khác nhau. Bạn phải xác định được những khách hàng của mình là ai để đưa ra bảng Menu với mức giá phù hợp cho đối tượng đó, từ đó bạn sẽ cân nhắc đến các vấn đề nguyên liệu cho phù hợp. 

Để có 1 ly thức uống chất lượng mang lại lợi ích về tài chính thì các chủ quán cũng rất đau đầu để quyết định. Vì thế bạn cần tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn cho bạn. Có thể sự tư vấn từ người có kinh nghiệm mở quán trước đó hoặc từ các chuyên gia trong ngành. 

Tư vấn khâu vận hành quán trà sữa mang lại nhiều lợi nhuận 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cho mình những phương án trong khâu vận hành quán thì bạn có thể đến với Xuân Hà Food. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc vận hành quán như cách setup quán như thế nào là hợp lý, lên menu quán phù hợp cho đối tượng khách hàng của bạn, tư vấn về nguồn nguyên liệu phù hợp hay hỗ trợ về training nhân viên cách pha chế các món thức uống trên menu sao cho ngon nhất. 

Những vấn đề băn khoăn của bạn sẽ được đội ngũ Xuân Hà Food tư vấn kĩ càng và giải đáp cặn kẽ. Giúp cho bạn có thể triển khai quán một cách thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *